Chữa Lành Bệnh Đặc Biệt Bằng Phương Pháp Tắm Bồn Tương Phản

17 Th12, 2019 - Xem: 384

(YDuocVN) - Các biện pháp nước tương phản là biện pháp chữa lành bệnh đặc biệt, một trong những biện pháp lợi ích nhất. Tắm bồn tương phản là sự kích thích mang tính chữa lành bệnh đặc biệt mạnh đối với cơ thể.

Tắm bồn tương phản có tác động rèn luyện, nó tập luyện các mao mạch, dẫn đến sự điều hòa huyết áp, làm giảm sự quá tải và các cú sốc về thần kinh.

Tắm bồn bằng nước nóng bình thường không có tác dụng như thế. Nó có thể dẫn đến sự mất ẩm, muối và các sinh tố C cho cơ thể, và cũng có thể phá vỡ sự cân bằng a-xít - kiềm. Cũng như vậy, tắm bồn lạnh về bản chất chính nó không phải mọi lúc và không phải hoàn toàn có lợi: nước lạnh gây ra sự căng thẳng tinh thần và mất nhiều adrenalin. Vì vậy sẽ đúng hơn khi sử dụng luân phiên tắm bồn lạnh và nóng. Liệu pháp này giúp cơ thể trở lại trạng thái bình thường - trạng thái khỏe mạnh.

Liệu trình tắm bồn tương phản cần bắt đầu với nhiệt độ dễ chịu, thoải mái nhất, nó không gây ra những cảm giác khó chịu mạnh mẽ. Có thể bắt đầu với nhiệt độ nước với bồn lạnh là 16-18°c và nhiệt độ nước với bồn nóng là 39-40°C. Những nhiệt độ này hoàn toàn tương ứng với khái niệm “nước lạnh ” và “nước nóng”. Nhưng cần phải hiểu biết rằng, hiệu quả tốt nhất đạt được ở nhiệt độ nước lạnh là 14-15°C và ở nhiệt độ của nước nóng là 41-43°C.

 Những nguyên tắc chung của liệu pháp tắm bồn: Nhiệt độ không khí ở nơi áp dụng tắm bồn không

thấp hơn 20°C; không nên tắm bồn khi ăn no, tốt nhất làm việc này trước khi ăn hoặc là không sớm hơn từ 2-3 giờ sau khi ăn; trước khi thực hiện tắm bồn, cơ thể cần được làm ấm đều khắp bằng cách vận động, bằng tập hoặc là làm nóng ấm, đặc biệt cần theo dõi để tay và chân không bị lạnh.

Nếu không quen với nước nóng và lạnh tốt nhất cần bắt đầu liệu pháp tắm bồn tương phản với tay và chân.


Xem địa chỉ doanh nghiệp
Gọi ngay
Để lại lời nhắn cho chúng tôi