Những cách đơn giản thải độc phổi

03 Th01, 2020 - Xem: 267

(YDuocVN) - Phổi có vai trò quan trọng trong cơ thể, cung cấp oxy và đào thải khí CO2. Việc thanh lọc và làm sạch phổi là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt ở những người hút thuốc.

Phổi là một bộ phận quan trọng trong cơ thể nhưng ngày lại càng phải chịu nhiều tác động xấu từ các yếu tố bên ngoài như không khí, nước, thực phẩm .... Đó cũng là lí do khiến độc tố trong phổi ngày càng nhiều.

Bệnh về phổi là một trong những căn bệnh phổ biến nhất trên thế giới. Các bệnh về đường hô hấp biểu hiện ở mức độ nhẹ đến mức độ nặng như bệnh như hen suyễn, viêm phổi, ung thư phổi, viêm phế quản, xơ nang và những bệnh khác có thể đe dọa đến tính mạng.

Những lưu ý thời gian thải độc tốt nhất

Do đó, ngoài việc tập thể dục, không hút thuốc, tránh tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, bạn có thể thanh lọc, giải độc cũng như tăng cường sức khỏe cho phổi với một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Chúng ta biết rằng một chế độ ăn uống lành mạnh là điều cần thiết cho một cuộc sống khỏe mạnh. Thực phẩm có thể giúp bạn giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch, giải độc cơ thể và thậm chí chống lại ung thư. Có một số loại thực phẩm cụ thể hỗ trợ cho sức khỏe phổi của bạn. Dưới đây là 5 thực phẩm hàng đầu làm sạch và giải độc phổi:

1. Táo

Táo chứa flavonoid và nhiều loại vitamin, chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C, giúp duy trì hệ miễn dịch và hệ hô hấp khỏe mạnh. Khi chúng ta có chức năng hô hấp khỏe mạnh, có thể phòng và ngăn ngừa các bệnh về phổi một cách tự nhiên.

2. Cần tây

Giữ cân bằng các chất hóa học và điện giải như natri và magiê được cho là một trong những yếu tố quan trọng giải độc cơ thể. Cần tây là một nguồn giàu natri hữu cơ giúp loại bỏ carbon dioxide từ cơ thể tốt hơn. Do đó, cần tây có lợi cho người bị hen suyễn. Vì vậy, nên thêm nước ép cần tây tươi vào chế độ dinh dưỡng, vì nước ép cần tây chứa hàm lượng cao vitamin C giúp giảm viêm ở phổi.

Cà Rốt rất tốt cho việc thải độc

3. Cà rốt

Trong cà rốt có vitamin A, vitamin C và các chất chống oxy hóa như lycopene, có thể cải thiện sức khỏe phổi và làm giảm nguy cơ mắc bệnh phổi. Các nhà nghiên cứu cho rằng, chỉ một vài củ cà rốt trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi khoảng 50%.

4. Tỏi

Tỏi có thể điều trị và ngăn ngừa một số bệnh, bao gồm tăng huyết áp, cholesterol máu cao, đái tháo đường và các bệnh về đường hô hấp. Gia vị này có thể dễ dàng thêm vào bất kỳ bữa ăn yêu thích của bạn để tăng hương vị món ăn và và còn tốt cho sức khỏe. Trong một nghiên cứu, những người ăn tỏi sống tối thiểu 2 lần một tuần giảm 44 % nguy cơ mắc ung thư phổi.

Tỏi là 1 trong những thực phẩm giúp thải độc cơ thể tốt nhất

5. Gừng

Gừng có tính kháng sinh, có tác dụng chống viêm và có tác dụng tốt đối với đường hô hấp. Gừng có tác dụng giãn các mạch máu, loại bỏ chất nhầy ở các nhánh khí phế quản. Nhai một miếng gừng tươi mỗi ngày giúp thông đường hô hấp và giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi phổi.


Xem địa chỉ doanh nghiệp
Gọi ngay
Để lại lời nhắn cho chúng tôi