Lương y Kim Thị Thu Hà vị cứu tinh của bệnh xương khớp

30 Th03, 2020 - Xem: 2072

(YDuocVN) - Hiện nay, những căn bệnh xương khớp như thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương khớp, gout… đang rất phổ biến và gây trở ngại cho người bệnh. Nếu như theo Tây y, những chứng bệnh này không thể chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ có thể hạn chế cơn đau thì Đông y sẽ ngược lại, bằng việc kết hợp dùng thuốc.

Bằng lòng nhân từ của mình, hơn nữa được sự kế thừa các kiến thức uyên thâm về lý thuyết của thuốc dân tộc, về cơ sở lý luận trong điều trị bệnh theo Đông y của cha ông. Kết hợp với những kiến thức học được từ thực tiễn, qua quá trình nghiên cứu chữa bệnh, Trung tâm chăm sóc sức khỏe Đông y Thu Hà của lương y Hà có địa chỉ tại  số 21 ngõ 01 đường Nguyễn Văn Linh, thành phố Vĩnh Yên, (tỉnh Vĩnh Phúc) đã trở thành một lương y giỏi chữa được nhiều chứng bệnh trong đó có căn bệnh về xương khớp.

Lương y Kim Thị Thu Hà vị cứu tinh của bệnh xương khớp

Ngày ngày tiếp xúc với các bệnh nhân, chị sớm hiểu được sự khổ sở mà người bệnh phải chịu đựng mỗi ngày do cơn đau hành hạ. Chính từ đó, lương y Hà  quyết tâm đi theo con đường cao quý nhưng cũng đầy khó khăn đó là nghề thầy thuốc, với mong muốn sẽ giúp nhiều người thoát bệnh. Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đến nay lương y Kim Thị Thu Hà không thể nhớ hết mình đã cứu giúp bao nhiêu người. Chỉ biết rằng hàng năm có tới trăm bệnh nhân gọi điện đến, viết thư cảm ơn về cách chữa bệnh biệt tài của chị. Điều đặc biệt, chị không dùng dao kéo mà chỉ dùng đôi bàn tay kỳ diệu trực tiếp bốc những thang thuốc giúp cho bệnh nhân từ mọi miền đất nước thoát bệnh. Không những có biệt tài chữa xương khớp, lương y Hà còn còn chữa được cả thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, dạ dày, gout, …

Đối với bệnh thoát vị đĩa đệm, hay thoái hóa đốt sống cổ, lưng mọi người thường tìm đến các loại thuốc giảm đau, hay thuốc đông y, châm cứu, bấm huyệt... Khi phương pháp dùng thuốc không giải quyết được vấn đề thì thường được chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, với chi phí khá cao mỗi một cuộc phẫu thuật mà kết quả mang lại có thể không như ý muốn. Đối với thoái hóa đốt sống cổ, từ C1 đến C7 thì có thể thành công chỉ 20%, đối với đốt sống lưng thành công cao hơn, nhưng cũng chỉ đạt khoảng 50/50.

Chứng nhận danh hiệu thầy thuốc vì cộng đồng của lương y Kim Thị Thu Hà

Đặc biệt, những người bệnh thoát vị đĩa đệm, đốt sống cổ hoặc đốt sống lưng, thần kinh tọa mà  kèm theo bệnh tim mạch, huyết áp... thì sẽ không được chỉ định phẫu thuật. Nhiều người bệnh chỉ cần nghĩ đến dao kéo trong một cuộc phẫu cũng đã thấy sợ hãi, chưa kể có cuộc phẫu thuật thành công, có cuộc thất bại sẽ để lại di chứng nặng nề cho người bệnh, thậm chí liệt suốt đời. Nắm bắt được quy luật, chức năng của cột sống, bằng đôi bàn tay kỳ diệu, Lương y Hà được biết đến hầu như qua người bệnh đã khỏi giới thiệu, chị chữa bệnh bằng phương pháp chỉ cần dùng thuốc, không cần phẫu thuật.

Để chứng thực điều này, chúng tôi đã liên hệ với một số bệnh nhân mà lương y đã chữa. Trường hợp chị Phùng Thị Hằng, 32 tuổi ở huyện Tam Dương, (tỉnh Vĩnh Phúc) bị đau nhức xương khớp kéo dài đằng đẵng một năm liền. Trước tình cảnh đó, chị đã đi thăm khám ở rất nhiều tuyến bệnh viện, uống đủ thứ thuốc mà vẫn không khỏi. Tưởng chừng mình sẽ phải đối diện với căn bệnh này đến suốt quãng đời còn lại, vô tình chị được người quen giới thiệu đến lương y Hà có bệt tài chữa xương khớp.

Bảng vàng vinh danh do Y Dược học Việt Nam

Chị Hằng chia sẻ: “Được người quen giới thiệu đến với lương y Hà ở Vĩnh Yên, người có biệt tài chữa xương khớp rất giỏi bằng Đông y. Ban đầu tôi cũng chưa có ý định dùng Đông y, vì nghĩ đi rất nhiều bệnh viện, uống đủ thuốc còn không khỏi. Nhưng nghĩ, “có bệnh thì vái tứ phương”, tôi quyết tâm tìm gặp lương y Hà để thăm khám. Tại đây, lương y Hà rất tận tụy, cần mẫn và nhiệt tình. Kỳ diệu thay, chỉ sau đúng một tháng dùng thuốc của lương y Hà, tôi thấy mình có tiến triển rất tốt. Đến nay, sau một năm điều trị bằng Đông y tôi thấy mình đã khỏi hoàn toàn. Bài thuốc của lương y Hà rất tốt, tôi cũng có giới thiệu thêm cho bạn bè, người thân đến để được lương y cứu chữa”.

Hay như anh Nguyễn Văn Hải, ngụ xã Yên Phương, huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc) bị thoái hóa khớp và đau thần kinh tọa suốt 5 năm liền, đi bệnh viên lấy đủ thuốc mà vẫn không hết. Cơ duyên được người quen giới thiệu tới gặp lương y Hà có khả năng chữa dứt điểm các căn bệnh về xương khớp, chỉ sau đúng ba tháng dùng thuốc, sức khỏe của anh đã ổn định và lao động bình thường trở lại như xưa.

Bài thuốc Đông y chữa bệnh xương khớp của lương y Hà

Tương tự như anh Nguyễn Hữu Nam, ( huyện Mê Linh, Hà Nội) bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa không đi lại được. Sau thời gian điều trị hai tháng bằng phương pháp bấm huyệt, châm cứu kết hợp với uống thuốc, đến nay anh đã khỏi bệnh và có thể đi lại bình thường. Tương tự, bệnh nhân Đỗ Ngọc Bình là nhân viên văn phòng cho một công ty ở Hà Nội, bị thoát vị đĩa đệm đã đi chữa ở bệnh viện 108 một thời gian dài nhưng không có tiến triển. Thế nhưng chỉ trong vòng 3 tháng chữa trị bằng thuốc của lương y Kim Thị Thu Hà, đến nay sức khỏe của anh đã tiến triển rất tốt và đã đi lại được.

Trong khuôn khổ thực hiện bài viết này, chúng tôi không nhắc được hết những bệnh nhân mà vị lương y tài đức đã cứu chữa. Thế nhưng với những kinh nghiệm quý báu của mình, các bài thuốc của lương y Hà đã có những bước đột phá khi điều trị và cứu chữa thành công rất nhiều bệnh nhân.

Với những đóng góp to lớn của mình cho sự nghiệp “giúp đời, cứu người”, lương y Kim Thị Thu Hà còn nhận được rất nhiều bằng khen cao quý như: Chứng nhận danh hiệu thầy thuốc vì cộng đồng do TW Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á trao tặng, hay như Bảng vàng vinh danh do Y Dược học Việt Nam về sức khỏe cộng đồng trao tặng…Bên cạnh đó là nhiều danh hiệu cao quý khác.

Bạn đọc có nhu cầu tư vấn khám chữa bệnh, vui lòng liên hệ với lương y Kim Thị Thu Hà tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe Đông y Thu Hà tại  nhà số 21 ngõ 01 đường Nguyễn Văn Linh, thành phố Vĩnh Yên, (Vĩnh Phúc) – Điện thoại liên hệ 0963 911 686  -  0967 319 333

Đức Vượng

 

Truy tìm nguyên liệu 'chiếm ngôi vương' trong cuộc chiến nhan sắc

(YDuocVN) - Cuộc chạy đua “tranh ngôi vương, đoạt vị hậu” trong cuộc chiến nhan sắc đã ghi dấu những đối thủ “tầm cỡ” trong thế giới làm đẹp dưới đây. Tuy nhiên, người chiến thắng chỉ có một và câu trả lời nằm trong trái tim và sự lựa chọn của chính bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Cơ duyên đến với bộ môn chữa bệnh bằng diện chẩn của lương y Lương Tuấn Phong 14 Th12

Cơ duyên đến với bộ môn chữa bệnh bằng diện chẩn của lương y Lương Tuấn Phong

(YDuocvn.vn) - Về huyện Dương Minh Châu, (tỉnh Tây Ninh), hỏi đường đến nhà lương y Lương y Lương Tuấn Phong thuộc xã Hiệp Tân có biệt tài chữa bệnh bằng phương pháp diện chuẩn thì ai cũng đều biết. Trong phòng khám nhỏ bé đơn sơ, mỗi ngày anh tiếp nhận và khám chữa bệnh cho rất đông người từ mọi nơi đổ về mà không đòi hỏi một đồng công cán. Nghĩa cử cao đẹp ấy như câu chuyện cổ tích lung linh giữa đời thường.

Khỏi bệnh xương khớp nhờ đôi bàn tay kỳ diệu của lương y Nguyễn Văn Tùy 16 Th10

Khỏi bệnh xương khớp nhờ đôi bàn tay kỳ diệu của lương y Nguyễn Văn Tùy

Từ xưa ông cha ta vẫn có câu “lương y như từ mẫu” – tức là người thầy thuốc giống như mẹ hiền. Với lương y Nguyễn Văn tùy thì câu nói này quả thật đúng, đúng từ cách ông chăm sóc cho người bệnh đến việc tìm ra những bài thuốc đặc trị.

 Hành trình tìm lại niềm vui sống của bệnh nhân ung thư 07 Th10

Hành trình tìm lại niềm vui sống của bệnh nhân ung thư

Hành trình vượt qua ung thư là hành trình dài và đầy gian khổ. Họ đã vượt qua hành trình ấy bằng phương pháp nào? Cho đến bây giờ, đã hơn 1 tháng rồi, được gặp gỡ, trò chuyện với nhiều nhân vật khác, nhưng tôi vẫn còn suy nghĩ mãi về câu chuyện của cô Loan, nhớ về cô, tôi lại không kìm lòng được

Lương y Kim Thị Thu Hà vị cứu tinh của bệnh xương khớp 30 Th03

Lương y Kim Thị Thu Hà vị cứu tinh của bệnh xương khớp

(YDuocVN) - Hiện nay, những căn bệnh xương khớp như thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương khớp, gout… đang rất phổ biến và gây trở ngại cho người bệnh. Nếu như theo Tây y, những chứng bệnh này không thể chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ có thể hạn chế cơn đau thì Đông y sẽ ngược lại, bằng việc kết hợp dùng thuốc.

Cấy chỉ - phương pháp mới đẩy lùi bệnh xương khớp 28 Th03

Cấy chỉ - phương pháp mới đẩy lùi bệnh xương khớp

(YDuocVN) - Phương pháp cấy chỉ Catgut vào huyệt đạo của thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng, giám đốc viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông là phương pháp kết hợp những y lý của y học cổ truyền với tiến bộ của y học hiện đại mang đến những công dụng cho sức khỏe. Phương pháp cấy chỉ Catgut vào huyệt đạo của thạc sĩ Bác sĩ Ngô Quang Hùng được coi là một bước cải tiến trong châm cứu cổ truyền, mở ra hướng đi mới trong đẩy lùi các bệnh lý như xương khớp, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm

Nhà khoa học - Giảng viên ngành Dược và giấc mơ chữa bệnh bằng 'cây cỏ' 02 Th01

Nhà khoa học - Giảng viên ngành Dược và giấc mơ chữa bệnh bằng 'cây cỏ'

(YDuocVN) - Đam mê khoa học từ rất sớm, bao năm qua, PGS.TS Nguyễn Hữu Tùng, Khoa Dược, Trường Đại học Phenikaa luôn kiên định hướng nghiên cứu phát triển thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ thiên nhiên với mong muốn sẽ góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Khoa học đánh giá cao “công thức” trong cuốn gia phả cứu sống vạn người bị xương khớp 17 Th12

Khoa học đánh giá cao “công thức” trong cuốn gia phả cứu sống vạn người bị xương khớp

(YDuocVN) - Lương y Triệu Thị Bình (Hà Nội) đã kế thừa cuốn gia phả độc nhất vô nhị ở làng nghề thuốc Nam, trong cuốn gia phả có bài thuốc chữa xương khớp quý báu mà giới thương gia rất muốn mua lại nhưng bà không bao giờ bán.

"Bàn tay vàng" chữa hiếm muộn của lương y Vũ Xuân Điều 17 Th12

"Bàn tay vàng" chữa hiếm muộn của lương y Vũ Xuân Điều

(YDuocVN) - Suốt mấy chục năm qua, nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn tìm đến phòng khám của lương y Vũ Xuân Điều với hi vọng “còn nước còn tát” khi chạy chữa khắp nơi nhưng không có kết quả.

Chuyện những người được lương y Lương Tuấn Phong chữa khỏi bệnh nhờ phương pháp Diện Chẩn 13 Th12

Chuyện những người được lương y Lương Tuấn Phong chữa khỏi bệnh nhờ phương pháp Diện Chẩn

(YDuocVN) - Như đã đề cập trước đó, lương y Lương Tuấn phong ( phòng khám Thiên Sanh Đường tại hyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) tự phát nguyện chữa bệnh làm từ thiện khiến nhiều người cảm phục. Để cụ thể hơn, chúng toi xin được lời một số bệnh nhân từng được anh cứu chữa thành công…

Xem địa chỉ doanh nghiệp
Gọi ngay
Để lại lời nhắn cho chúng tôi