Khỏi bệnh xương khớp nhờ đôi bàn tay kỳ diệu của lương y Nguyễn Văn Tùy

16 Th10, 2020 - Xem: 175

Từ xưa ông cha ta vẫn có câu “lương y như từ mẫu” – tức là người thầy thuốc giống như mẹ hiền. Với lương y Nguyễn Văn tùy thì câu nói này quả thật đúng, đúng từ cách ông chăm sóc cho người bệnh đến việc tìm ra những bài thuốc đặc trị.

Hiện nay, những căn bệnh xương khớp như thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương khớp, gout… đang rất phổ biến và gây trở ngại cho người bệnh. Nếu như theo Tây y, những chứng bệnh này không thể chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ có thể hạn chế cơn đau thì Đông y sẽ ngược lại, bằng việc kết hợp dùng thuốc. Một trong số những lương y tài ba chữa xương khớp đó chính là ông Nguyễn Văn Tùy – Hội viên Hội Đông y tỉnh Tây Ninh.

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, đến nay lương y Tùy không thể nhớ đã cứu giúp bao nhiêu người. Chỉ biết rằng hàng năm có tới trăm bệnh nhân gọi điện đến, viết thư cảm ơn về cách chữa bệnh biệt tài của ông. Điều đặc biệt, ông không dùng dao kéo mà chỉ dùng đôi bàn tay kỳ diệu trực tiếp bốc những thang thuốc giúp cho bệnh nhân từ mọi miền đất nước thoát bệnh. Không những có biệt tài chữa xương khớp, lương y Tùy còn còn chữa được cả thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, hen suyễn, dạ dày, đại tràng, gout…

Lương y Nguyễn Văn Tùy khắc tinh của bệnh xương khớp

Đối với bệnh thoát vị đĩa đệm, hay thoái hóa đốt sống cổ, lưng mọi người thường tìm đến các loại thuốc giảm đau, hay thuốc đông y, châm cứu, bấm huyệt... Khi phương pháp dùng thuốc không giải quyết được vấn đề thì thường được chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, với chi phí khá cao mỗi một cuộc phẫu thuật mà kết quả mang lại có thể không như ý muốn. Đối với thoái hóa đốt sống cổ, từ C1 đến C7 thì có thể thành công chỉ 20%, đối với đốt sống lưng thành công cao hơn, nhưng cũng chỉ đạt khoảng 50/50.

Đặc biệt, những người bệnh thoát vị đĩa đệm, đốt sống cổ hoặc đốt sống lưng, thần kinh tọa mà  kèm theo bệnh tim mạch, huyết áp... thì sẽ không được chỉ định phẫu thuật. Nhiều người bệnh chỉ cần nghĩ đến dao kéo trong một cuộc phẫu cũng đã thấy sợ hãi, chưa kể có cuộc phẫu thuật thành công, có cuộc thất bại sẽ để lại di chứng nặng nề cho người bệnh, thậm chí liệt suốt đời. Nắm bắt được quy luật, chức năng của cột sống, bằng đôi bàn tay kỳ diệu, Lương y Tùy được biết đến hầu như qua người bệnh đã khỏi giới thiệu những người khác, ông điều trị bằng phương pháp chỉ cần dùng thuốc, không cần phẫu thuật.

Bảng vàng vinh danh của lương y Tùy

Sau cùng, lương y Tùy hướng dẫn những bài tập luyện dành cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, lệch, hẹp, lõm, lồi… thoái hóa gai, cổ và lưng hay thần kinh tọa hoặc những chứng bệnh xương khớp. Bệnh nhân kiên trì rèn luyện thường xuyên, lâu dài thì bệnh sẽ không tái phát mà lúc nào cũng khỏe mạnh. Chính vì cái đặc biệt trong điều trị này, mà người bệnh đã gọi ông bằng cái tên trìu mến: “Người thầy thuốc với đôi bàn tay kỳ diệu”. Luôn nêu cao tinh thần “lương y như từ mẫu”, ông đã được biết đến rộng rãi nhờ chữa trị hiệu quả cho rất nhiều bệnh nhân. Rất nhiều trong số các bệnh nhân được chữa trị đều biết ơn ông và kính nể tới sau này.

Để chứng thực điều này, chúng tôi đã liên hệ với một số bệnh nhân mà lương y đã chữa. Trường hợp bệnh ông Bùi Trọng Thơm, ngụ thôn Đồng Hới, xã Hồng Lạc, huyện thanh Hà, (tỉnh Hải Dương) bị thoái hóa khớp và đau thần kinh tọa suốt 5 năm liền, đi bệnh viên lấy đủ thuốc mà vẫn không hết. Cơ duyên được người quen giới thiệu tới gặp lương y Tùy ở Tây Ninh có khả năng chữa dứt điểm các căn bệnh về xương khớp, chỉ sau đúng ba tháng dùng thuốc, sức khỏe của ông Thơm đã ổn định và lao động bình thường trở lại như xưa.

 

Hay như trường hợp của một bà cụ hơn 80 tuổi ở Kiến An, ( Hải Phòng), cách đây tầm 5 năm về trước, ngày ấy có bà bị đau nhức xương khớp nhiều năm liền không hết. Gia đình còn nghĩ rằng với sức khỏe và tuổi cao như vậy nên bà sẽ không qua khỏi, thậm chícòn chuẩn bị sẵn “hậu sự”. Thế nhưng, thấy trên mạng rồi cũng như người quen giới thiệu, thế là gia đình liền đưa bà vào Tây Ninh để tiếp kiến gặp lương y Tùy khám bệnh. Có lẽ ngay cả chính bản thân lương y Tùy cũng không thể tin rằng, với một người tuổi cao và bệnh nặng đến chuyện gia đình chuẩn bị trước “hậu sự”, vậy mà chỉ sau hơn một tháng dùng thuốc từ chính tay mình, sức khỏe của bà đã ổn định rất nhiều. “Đến nay bà ấy và gia đình vẫn thi thoảng liên hệ qua điện thoại hỏi thăm tôi”, lương y Tùy tâm sự.

Lương y Tùy nhớ nhất là kỷ niệm khi khám chữa bệnh cho vợ của ông Tư Thành - nguyên Phó Giám đốc Y tế tỉnh Tây Ninh, trước đó từng bị bại liệt toàn thân. Gia đình đưa đi bệnh viên Đa khoa tỉnh Tây Ninh, tại đây các y bác sĩ cho rằng sức khỏe của bà khá nặng nên đành phải giới thiệu chuyển về bệnh viện Chợ Rẫy, (TP.HCM) khám chữa nhiều lần nhưng mãi không khỏi. Bệnh tình ngày càng nặng, gia đình nghĩ  bà sẽ không qua khỏi, vì với căn bệnh bại liệt mà bác sĩ đã trả về thì xem như không còn nước nào khác. Vậy mà cho đến một hôm, ông Chín Dũng- nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh đến chơi thấy vậy rồi mới giới thiệu rằng có lương y Tùy chữa xương khớp bại liệt rất giỏi. Chẳng còn cách nào khác, gia đình liền đưa bà xuống gặp lương y Tùy để xem bệnh. Thật kỳ diệu, chỉ sau một thời gian ngắn dùng thuốc của lương y Tùy, sức khỏe đã khỏi dứt điểm hoàn toàn. Điều này khiến cho nhiều vị y bác sĩ ở bệnh viện Chợ Rẫy, thậm chí ngay cả bản thân ông Thành – nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh cũng phải nể phúc về tài năng và y đức của lương y Tùy.

Trong khuôn khổ thực hiện bài viết này, chúng tôi không nhắc được hết những bệnh nhân mà vị lương y tài đức đã cứu chữa. Thế nhưng với những kinh nghiệm quý báu của mình, các bài thuốc của ông đã có những bước đột phá khi điều trị và cứu chữa thành công rất nhiều bệnh hiểm nghèo. Những đóng góp của vị lương y sẽ giúp cho nền Đông y nước nhà có những bước tiến vượt bậc hơn trong tương lai.

Mới đây nhất ngày 5/11/2016, lương y Nguyễn Văn Tùy được Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam trao tặng bảng vàng vinh danh “Lương y vì sự nghiệp y học cổ truyền”;  ông còn được Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao tặng kỷ niệm chương “Danh y Nguyễn Văn Tùy”...  và còn rất nhiều bằng khen, giấy khen, .. cao quý khác.

Mọi thông tin về khám chữa bệnh, bạn đọc vui lòng xin liên hệ:

Lương y Nguyễn Văn Tùy 

349 Trần Phú, KP Ninh Thành, Ninh Sơn, Tây Ninh

Điện thoại:  0984.660.335

Kỳ tích cứu sống thai nhi với 6 vòng dây rốn quấn cổ, bụng

YDuocvn.vn - Kỳ tích cứu sống thai nhi với 6 vòng dây rốn quấn cổ, bụng


Xem địa chỉ doanh nghiệp
Gọi ngay
Để lại lời nhắn cho chúng tôi