Nha khoa Davina Dentist hoạt động không phép đối diện với mức xử phạt nào?

27 Th03, 2020 - Xem: 160

(YDuocVN) - Nha khoa Davina hoạt động, quảng cáo rầm rộ mặc dù chưa có giấy phép, trách nhiệm quản lý thuộc về ai?

Như Báo Pháp luật Việt Nam thông tin, tại địa chỉ 32 Thi Sách (Hai Bà Trưng – Hà Nội), cơ sở nha khoa thẩm mỹ Quốc tế Davina không đủ điều kiện nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động hành nghề. Điều này đã gây nên sự cạnh tranh không lành mạnh, gây khó khăn cho các phòng khám chính thống hoạt động, cũng như tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các bệnh nhân, gây bức xúc cho dư luận.

Chính người đại diện của cơ sở này cũng thừa nhận nha khoa chưa có giấy phép, hiện tại vẫn đang trình và chờ thẩm định của Sở y tế.

Nha khoa Davina Dentist hoạt động không phép đối diện với mức xử phạt nào? Thực hiện dịch vụ ngay tại cơ sở không phép rủi ro cao. Dõ ràng vì lợi ích mà cơ sở này đã bất chấp cả tính mạng khách hàng.

Có thể thấy Nha khoa thẩm mỹ Quốc tế Davina tọa lạc trên trục đường chính Thi Sách, biển quảng cáo treo ngang nhiên và phô trương, ai cũng có thể thấy. Thế nhưng lực lượng chức năng và chính quyền các địa phường lại buông lỏng quản lý, không phát hiện ra ckw sở này không phép và có phát hiện thì cũng thiếu những giải pháp quyết liệt (chủ yếu là nhắc nhở, xử lý không nghiêm minh) để dẹp bỏ là nguyên nhân chính khiến các phòng khám không phép vẫn ngang nhiên hoạt động.

Dễ dàng nhận thấy, việc để cơ sở nha khoa này hoạt động không phép trong thời gian vừa qua, trách nhiệm này trước hết thuộc về UBND phường vì đã buông lỏng quản lý. Chính vì thế, mới có tình trạng nha khoa Davina không phép hoạt động trong một thời gian dài nhưng không xử lý triệt để...

Nha khoa Davina Dentist hoạt động không phép đối diện với mức xử phạt nào?

 Không hiểu lý do gì trong khi hoạt động chui vẫn lọt top 6 địa chỉ bọc răng sứ tốt nhất quận Hoàn Kiếm?

Ông T.V.T (phường Ngô Thì Nhậm, Hà Nội) cho biết: “Cơ quan chức năng và chính quyền “nói không đi đôi với làm”, khi việc xử lý vi phạm còn chưa nghiêm, khi ngành chức năng và chính quyền vẫn còn đẩy “quả bóng trách nhiệm” cho nhau thì người dân sẽ phải chịu những hậu quả khôn lường bởi họ không thể biết được cơ sở nào đảm bảo chất lượng, cơ sở nào không để lựa chọn khi cần...”

Theo luật sư Nguyễn Ngọc Hùng – Trưởng Văn phòng Luật Kết Nối: “Theo quy định tại Điểm a Khoản 6 Điều 29 Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế:

“6. Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a. Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động hoặc đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động; …”.

Ngoài ra, còn bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn từ 06 tháng đến 12 tháng.

Thứ hai, đối với hành vi khám bệnh, chữa bệnh không có chứng chỉ hành nghề 

Điểm a Khoản 5 Điều 28 Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi “Hành nghề không có chứng chỉ hành nghề”.

Thực tế này đang đặt ra những câu hỏi về công tác kiểm tra, giám sát của ngành Y tế và UBND quận Ha Bà Trưng với hoạt động của phòng khám răng Davina này như thế nào?

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin sự việc./.

Theo Pháp luật Việt Nam


Xem địa chỉ doanh nghiệp
Gọi ngay
Để lại lời nhắn cho chúng tôi