Nhụy hoa Nghệ Tây trong việc chống bệnh trầm cảm

13 Th12, 2019 - Xem: 209

(YDuocVN) - Saffron, hay còn được gọi là nhụy hoa nghệ tây, có thể được coi là phương pháp điều trị mới ở những người mắc chứng trầm cảm nếu kết hợp loại gia vị đắt nhất thế giới với thuốc chống suy nhược.

Saffron, hay còn được gọi là nhụy hoa nghệ tây, có thể được coi là phương pháp điều trị mới ở những người mắc chứng trầm cảm nếu kết hợp loại gia vị đắt nhất thế giới với thuốc chống suy nhược.

Đây là kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Australia công bố ngày 4/11. Công trình nghiên cứu trên do nhà sản xuất saffron Pharmactive Biotech tài trợ.

Theo nhà nghiên cứu Adrian Lopresti thuộc Đại học Murdoch, triệu chứng trầm cảm ở những người bệnh có sử dụng saffron ngày càng thuyên giảm so với những người bệnh chỉ sử dụng loại thuốc trấn an tinh thần. Ông Lopresti cho biết thêm những người bị trầm cảm uống saffron còn có sự cải thiện về giấc ngủ, tâm trạng vui vẻ trong cuộc sống thường ngày.


Tuy nhiên, một số nhà khoa học tham gia nghiên cứu độc lập trên cho rằng chỉ bổ sung saffron vào chế độ ăn của người bệnh dường như không thể cải thiện sức khỏe tinh thần của người này, song những phát hiện mới của nghiên cứu trên có thể đưa ra loạt giải pháp điều trị cho những người mắc chứng trầm cảm.

Theo nhà nghiên cứu Lopresti, các bác sỹ có thể kết hợp saffron với thuốc chống suy nhược ngay từ đầu tiến trình điều trị hoặc được đưa vào giữa quá trình điều trị nếu như tình trạng bệnh của người bị trầm cảm không được giải quyết triệt để.

Saffron được trồng chủ yếu tại Iran và có giá trên thị trường vào khoảng 3.000 USD/kg, khiến loại gia vị này thậm chí còn đắt hơn một số kim loại quý giá như bạc./.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Cây dại ven đường cứ phơi khô là bán được hơn trăm nghìn/kg 11 Th09

Cây dại ven đường cứ phơi khô là bán được hơn trăm nghìn/kg

Yduocvn.vn - Nhiều người Việt còn trồng giống cây này ngay tại nhà, cây dễ chăm sóc và cho lá xanh tốt quanh năm.

Tác dụng chữa bệnh lá ổi giúp bạn bớt tốn tiền mua thuốc tây 02 Th08

Tác dụng chữa bệnh lá ổi giúp bạn bớt tốn tiền mua thuốc tây

(Yduocvn.vn) - Chỉ cần dùng lá ổi bị những bệnh này không bao giờ tốn tiền mua thuốc tây hay tới bác sĩ - hãy lưu lại ngay.

Những bài thuốc tuyệt vời từ cây Lan Gấm 27 Th03

Những bài thuốc tuyệt vời từ cây Lan Gấm

(YDuocVN) - Lan gấm cũng như cây quả khác có nhiều tên khác nhau như lá gấm, Mộc sơn thạch tùng, Kim tuyến liên, tên khoa học là Anoechilus Roxburglihayata thuộc họ Lan (Orchidaceae).

Thuốc bổ máu từ cây Xó Nhà 20 Th03

Thuốc bổ máu từ cây Xó Nhà

(YDuocVN) - Theo y học cổ truyền, cây xó nhà có vị đắng chát, tính bình, có tác dụng chỉ huyết, hoạt huyết, sinh cơ hành khí, được dùng chữa bị thương máu tụ sưng bầm, đòn ngã tổn thương, bong gân, đau nhức xương… Dùng sắc uống hoặc ngâm rượu xoa bóp.

Tác dụng của cây Kim Tiền Thảo 23 Th02

Tác dụng của cây Kim Tiền Thảo

(YDuocVN) - Trên thực nghiệm cao kim tiền thảo làm tăng lưu lượng mạch vành, hạ huyết áp, làm tim đập chậm, đồng thời làm giảm mức tiêu thụ oxy của cơ tim. Tác dụng hạ huyết áp do sự kích thích các thụ thể cholinergic và sự phóng bế các thụ thể adrenergic.

Bạch hoa xà giải độc, tiêu thũng,... 17 Th02

Bạch hoa xà giải độc, tiêu thũng,...

(YDuocVN) - Bạch hoa xà còn có tên gọi là bạch tuyết hoa, đuôi công, đuôi công hoa trắng, cây lá đinh, thiên lý cập.

Bạch Quả: Loài cây linh thiêng tốt cho trí não con người 16 Th02

Bạch Quả: Loài cây linh thiêng tốt cho trí não con người

(YDuocVN) - Trong những lớp đá có tuổi khoảng 270 triệu năm, các nhà khảo cổ học đã khai quật được hóa thạch của những cây cổ thụ với những đường vân tinh xảo, lá hình quạt hay hình chữ V sâu tạo thành hai nửa hoặc xẻ thùy. Một số trong những hóa thạch đó cơ bản là giống với các lá của một loại cây sống ngày nay chính là cây Bạch quả (Ginkgo biloba).

Vị thuốc chữa bệnh thần kỳ từ cây Hoàng Cầm 06 Th01

Vị thuốc chữa bệnh thần kỳ từ cây Hoàng Cầm

(YDuocVN) - Hoàng cầm là vị thuốc có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng hiện nay đã có mặt ở Việt Nam từ rất lâu. Hoàng cầm có tác dụng chữa một số bệnh như: giảm sốt, lợi tiểu,..

Hầu Vĩ Tóc – Vị thuốc quý chữa xương khớp ít người biết 23 Th12

Hầu Vĩ Tóc – Vị thuốc quý chữa xương khớp ít người biết

(YDuocVN) - “Hoạt huyết Phục cốt hoàn” là bài thuốc Đông y được Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc phát triển dựa trên sự kết hợp của nhiều loại dược liệu quý hiếm, trong đó có vị thuốc Hầu vĩ tóc, hay còn có tên gọi khác là “Đuôi chồn quả đen”, “đuôi cáo” – 1 vị thuốc quý chữa xương khớp ít người biết đến…

Cây Hẹ chữa nhiều bệnh nam khoa 22 Th12

Cây Hẹ chữa nhiều bệnh nam khoa

(YDuocVN) - Cây hẹ có công dụng ích thận khí, mạnh dương trong khi hạt hẹ là dược liệu rất hữu hiệu trị chứng di tinh, mộng tinh, tinh yếu do hư lao.

Nhụy hoa Nghệ Tây trong việc chống bệnh trầm cảm 13 Th12

Nhụy hoa Nghệ Tây trong việc chống bệnh trầm cảm

(YDuocVN) - Saffron, hay còn được gọi là nhụy hoa nghệ tây, có thể được coi là phương pháp điều trị mới ở những người mắc chứng trầm cảm nếu kết hợp loại gia vị đắt nhất thế giới với thuốc chống suy nhược.

Cỏ Cú: Cây thuốc quý cho phụ nữ 13 Th12

Cỏ Cú: Cây thuốc quý cho phụ nữ

(YDuocVN) - Theo Đông y, cỏ cú có vị cay, hơi đắng, ngọt, tính bình, có tác dụng hành khí, khai uất, thông kinh, tiêu sung, giảm đau.

Xem địa chỉ doanh nghiệp
Gọi ngay
Để lại lời nhắn cho chúng tôi